Giới thiệu về OSL

 I. OSL là gì?

OSL Project là viết tắt của Oversea Service Learning Project: Dự án học tập và phát triển cộng đồng có yếu tố nước ngoài.

Khởi đầu là chương trình giáo dục của các trường đại học và trung học ở Singapore, thông qua đó, những học sinh , sinh viên đã qua đào tạo và lựa chọn sẽ đến các đất nước đang phát triển để thực hiện các dự án cộng đồng qua phương pháp Service Learning. Đó là lý do OSL có tên gọi Dự án học tập và phát triển cộng đồng có yếu tố nước ngoài.

OSL là cụm từ không xa lạ gì với các học sinh đến từ các nước phát triển.

ECO Việt Nam Group tự hào là đơn vị chủ quản của những dự án này tại Việt Nam từ khi  bắt đầu thành lập vào năm 2009. Cùng với các đối tác đến từ Singapore, chúng tôi đã thực hiện hơn 20 chương trình OSL thành công tại các vùng khó khăn và địa bàn dân tộc thiểu số trên lãnh thổ Việt Nam với mong muốn đem lại cuộc sống và nền tảng giáo dục tốt đẹp hơn cho những miền đất này.

OSL cũng có tên gọi khác như Dự Án Phát triển Cộng đồng Khu Vực hay Học tập từ Phục vụ – nơi mà các sinh viên đến Việt Nam không chỉ để hỗ trợ mà còn là học tập từ chính cộng đồng này. Nó có sự liên kết chặt chẽ với mô hình mang tên Service Learning.

II. Chúng tôi đã làm được gì?

Trong mỗi dự án OSL, các đối tác và chúng tôi làm việc trong nhiều tháng để tìm hiểu , với sự chuẩn bị và đào tạo kĩ lưỡng để đưa ra kế hoạch tốt nhất và giải pháp phù hợp nhất cho 2 tuần làm việc tại địa phương được chọn.

Từ mỗi dự án OSL có mục tiêu khác nhau, mỗi nhu cầu khác nhau, những dự án của chúng tôi phục vụ cho các nguyên nhân khác nhau đó phụ thuộc vào nhu cầu thực sự cho từng khu vực.

Trong 3 năm qua, các tình nguyện viên Singapore và Việt Nam đã làm rất nhiều công việc từ sơn phòng học, sữa chữa nhà cửa đến xây dựng đường sá, nhà bếp, nhà ở, nhà vệ sinh, và dạy học, v.v

III. Những nơi chúng tôi đã đi qua?

1. Xã Gia Bắc , Di Linh, tỉnh Lâm Đồng , Việt Nam

2. Xã Phương Thịnh, Cao Lãnh, tỉnh ĐồngTháp, Việt Nam

3. Xã Tân Quới , ThanhBình, tỉnh ĐồngTháp, Việt Nam

4. Xã An Hiệp, Ba Tri, tỉnh Bến Tre, Việt Nam

5. Xã Lộc Khánh, Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Việt Nam

 IV. Những người chúng tôi cộng tác?

Đại học:

Đại học Kỹ thuật Nanyang

Đại học quốc gia Singapore

Đại học Quản lý Singapore

Học viện Giáo dục Quốc gia

Trung học phổ thông:

Cao đẳng Hwa Chong

Cao đẳng Saint Andrew

Trung học Dunman

Trường trung học cơ sở:

Trường PayaLebar Methodist

Trường trung học nữ sinh Nanyang

 

*** Với hơn 700 giáo viên và sinh viên Singapore, 200 TNV Việt Nam, 30 thành viên ECO Việt Nam Group.

V. Những gì chúng tôi đạt được?

Thông qua những dự án này, thế hệ trẻ của Singapore và sinh viên Việt Nam có cơ hội được trải nghiệm một thế giới mới lạ, nhằm thích ứng với thói quen cuộc sống khác để kết bạn băng qua quốc gia, để hiểu, học và phát triển cùng nhau.

Cám ơn những bài học cuộc sống họ có được từ những người họ phục vụ, từ những giáo viên và cố vấn của EVG, những người bạn và cũng từ chính bản thân họ trong suốt dự án, những TNV đã trở nên tự tin hơn, trách nhiệm và tràn đầy nhiệt huyết với công việc phục vụ cộng đồng.

Và những con số …

[Đến tháng 7/2012]

 1 phòng thư viện IT trị giá hơn 100 triệu VND trường trung học tại xã Gia Bắc.

1 sân trường cho trường trung học tại xã Tân Quới.

3.5km đường.

5 nhà bếp.

3 ECO Love Houses cho người nghèo tại xã Phương Thịnh.

500 cây.

1000 kg gạo cho người nghèo.

1,325,500,000 VND

3 thư cám ơn từ  Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – huyện Cao Lãnh, Ủy ban Nhân dân – xã Phương Thịnh Commune and Hội Thanh niên Việt Nam – huyện Cao Lãnh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s