Giới thiệu về OSL

 I. OSL là gì?

OSL Project là viết tắt của Oversea Service Learning Project: Dự án học tập và phát triển cộng đồng có yếu tố nước ngoài.

Khởi đầu là chương trình giáo dục của các trường đại học và trung học ở Singapore, thông qua đó, những học sinh , sinh viên đã qua đào tạo và lựa chọn sẽ đến các đất nước đang phát triển để thực hiện các dự án cộng đồng qua phương pháp Service Learning. Đó là lý do OSL có tên gọi Dự án học tập và phát triển cộng đồng có yếu tố nước ngoài.

OSL là cụm từ không xa lạ gì với các học sinh đến từ các nước phát triển.

ECO Việt Nam Group tự hào là đơn vị chủ quản của những dự án này tại Việt Nam từ khi  bắt đầu thành lập vào năm 2009. Cùng với các đối tác đến từ Singapore, chúng tôi đã thực hiện hơn 20 chương trình OSL thành công tại các vùng khó khăn và địa bàn dân tộc thiểu số trên lãnh thổ Việt Nam với mong muốn đem lại cuộc sống và nền tảng giáo dục tốt đẹp hơn cho những miền đất này.

OSL cũng có tên gọi khác như Dự Án Phát triển Cộng đồng Khu Vực hay Học tập từ Phục vụ – nơi mà các sinh viên đến Việt Nam không chỉ để hỗ trợ mà còn là học tập từ chính cộng đồng này. Nó có sự liên kết chặt chẽ với mô hình mang tên Service Learning.

II. Chúng tôi đã làm được gì?

Trong mỗi dự án OSL, các đối tác và chúng tôi làm việc trong nhiều tháng để tìm hiểu , với sự chuẩn bị và đào tạo kĩ lưỡng để đưa ra kế hoạch tốt nhất và giải pháp phù hợp nhất cho 2 tuần làm việc tại địa phương được chọn.

Từ mỗi dự án OSL có mục tiêu khác nhau, mỗi nhu cầu khác nhau, những dự án của chúng tôi phục vụ cho các nguyên nhân khác nhau đó phụ thuộc vào nhu cầu thực sự cho từng khu vực.

Trong 3 năm qua, các tình nguyện viên Singapore và Việt Nam đã làm rất nhiều công việc từ sơn phòng học, sữa chữa nhà cửa đến xây dựng đường sá, nhà bếp, nhà ở, nhà vệ sinh, và dạy học, v.v

III. Những nơi chúng tôi đã đi qua?

1. Xã Gia Bắc , Di Linh, tỉnh Lâm Đồng , Việt Nam

2. Xã Phương Thịnh, Cao Lãnh, tỉnh ĐồngTháp, Việt Nam

3. Xã Tân Quới , ThanhBình, tỉnh ĐồngTháp, Việt Nam

4. Xã An Hiệp, Ba Tri, tỉnh Bến Tre, Việt Nam

5. Xã Lộc Khánh, Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, Việt Nam

 IV. Những người chúng tôi cộng tác?

Đại học:

Đại học Kỹ thuật Nanyang

Đại học quốc gia Singapore

Đại học Quản lý Singapore

Học viện Giáo dục Quốc gia

Trung học phổ thông:

Cao đẳng Hwa Chong

Cao đẳng Saint Andrew

Trung học Dunman

Trường trung học cơ sở:

Trường PayaLebar Methodist

Trường trung học nữ sinh Nanyang

 

*** Với hơn 700 giáo viên và sinh viên Singapore, 200 TNV Việt Nam, 30 thành viên ECO Việt Nam Group.

V. Những gì chúng tôi đạt được?

Thông qua những dự án này, thế hệ trẻ của Singapore và sinh viên Việt Nam có cơ hội được trải nghiệm một thế giới mới lạ, nhằm thích ứng với thói quen cuộc sống khác để kết bạn băng qua quốc gia, để hiểu, học và phát triển cùng nhau.

Cám ơn những bài học cuộc sống họ có được từ những người họ phục vụ, từ những giáo viên và cố vấn của EVG, những người bạn và cũng từ chính bản thân họ trong suốt dự án, những TNV đã trở nên tự tin hơn, trách nhiệm và tràn đầy nhiệt huyết với công việc phục vụ cộng đồng.

Và những con số …

[Đến tháng 7/2012]

 1 phòng thư viện IT trị giá hơn 100 triệu VND trường trung học tại xã Gia Bắc.

1 sân trường cho trường trung học tại xã Tân Quới.

3.5km đường.

5 nhà bếp.

3 ECO Love Houses cho người nghèo tại xã Phương Thịnh.

500 cây.

1000 kg gạo cho người nghèo.

1,325,500,000 VND

3 thư cám ơn từ  Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – huyện Cao Lãnh, Ủy ban Nhân dân – xã Phương Thịnh Commune and Hội Thanh niên Việt Nam – huyện Cao Lãnh.

Advertisements

[OSL 1803][Youthvoice]

Dự án đầu tiên trong đời của tôi, lần đầu tiên tôi được đi xa để làm tình nguyện, lần đầu tiên được làm việc với các bạn Singapore. Những thứ bạn làm lần đầu đều đem lại cho bạn một cảm giác rất tuyệt vời, cảm giác lo sợ vì không biết mình có làm được không, liệu mình có đủ khả năng để hoàn thành tốt việc mà được giao không, nhưng bên cạnh đó là cảm giác mình sắp được thử một thứ gì đó mới, một cảm giác háo hức chờ đợi.

Đó là những cảm xúc của tôi trước khi bắt đầu 1803. Rồi thứ gì tới cũng sẽ tới, tôi vẫn nhớ ngày
3-3- 20118, ngày mà dự án của chúng tôi chính thức bắt đầu, mọi thứ đều được chuẩn bị ổn, chúng tôi ra sân bay để đón các bạn Singapore. Lần đầu gặp nhau, không có gì để nói, chỉ nói được hi với hello, thế nhưng thế là đã quá đủ để biết rằng chúng tôi sẽ là một team trong vòng 10 ngày tới. Những ngày đầu dự án thực sự là khó khăn, do tôi và các bạn phải sinhhoạt và làm việc trong một môi trường mới. Nhưng rồi, mọi chuyện đâu sẽ vào đó, một thứ trở nên ổn định hơn, chúng tôi đần quen với việc đi dạy, việc xây cầu, buộc sắt. Mỗi tối sau khi ăn, chúng tôi đều tổ chức reflection, thông qua đó, chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn cũng như học được nhiều điều hơn, học từ những chia sẻ của các tất cả mọi người. Các hoat động đặc biệt trong dự án như Cultural night hay Library event giúp chúng tôi có nhiều thời gian hơn để hiểu nhau, thân nhau hơn, cũng là những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia các hoạt động có sự tham gia của các em nhỏ và chính quyền địa phương. Sau khi kết thúc dự án, tôi thấy mình học được nhiều điều, từ các bạn Steam cũng như các bạn Vteam và các thầy cô tham gia dự án. 1803 đem lại nhiều sự trải nghiệm mà tôi không bao giờ quên, đemlại cho tôi những người bạn mới, những người bạn đến từ Singapore, cũng với khoảng thời gian tuyệt vời ở Trà Vinh, khi mà tôi được gặp và quen những con người vô cũng dễ mến tại đây. Thật sự còn nhiều cảm xúc và trải nghiệm sau khi hoàn thành dự án mà tôi không thể kể hết ở đây. Cảm ơn ECO Vietnam Group rất nhiều vì đã cho tôi cơ hội để có khoảng thời gian tuyệt vời này.

[OSL 1803][Youthvoice]

Chào mọi người. Mình là Linh. Dự án 1803 đã kết thúc nhưng trong mình vẫn còn
nhiều điều suy nghĩ và lưu luyến về thời gian vừa qua. Trước khi dự án chạy, mình
cũng đã rất lo lắng và chạy làm công tác chuẩn bị với những deadline cùng Vteam.
Từ đêm đầu tiên xuống địa phương, cảm giác ngập ngừng chào các bạn Steam và mọi người cho đến chuỗi ngày tiếp theo, mình cũng đã nỗ lực để hòa nhập với các bạn và bắt kịp tiến độ công việc như teaching English, doing housework, các sự kiện library event, culture night, catching fish,..

Thật sự các bạn Steam rất dễ thương, rất chủ động, thêm nhờ các bạn Vteam giúp mình rất nhiều nên dần mình quen mọi thứ hơn. Qua dự án, mình học hỏi được từ các bạn Vteam, Steam, các em học sinh, các cô chú địa phương rất nhiều điều: Mọi thứ đều cần sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận; luôn chủ động trong mọi việc; coi trọng thời gian; cho đi nhiều hơn để nhận lại nhiều hơn, và nhất là học cách quan sát người khác, quan sát tổng thể cũng như cái chi tiết nhỏ nhặt,…Trong thời gian dự án chạy, có lúc mình cũng căng thẳng và mệt mỏi nhưng đổi lại khi nhìn thấy những
nụ cười trên môi từ người dân, từ các em học sinh, các bạn Steam, Vteam thì mọi
căng thẳng biến mất. Giờ đây, quay lại cuộc sống bình thường mình cảm giác hụt cái
gì đó, và rất nhớ các bạn Steam, nhớ những ngày nỗ lực vừa qua. Thấy 7 ngày đó
mình đã sống trọn từng phút từng giây, và thấy cuộc sống có ý ngĩa hơn.
Cảm ơn EVGđã tổ chức dự án này.

[OSL 1805][Youthsmile]

  1. Sơ lược dự án

Dự án : YouthSmile – Mã dự án : 1805

Thời gian : 18 – 31 tháng 3 năm 2017 (14 ngày)

Địa điểm : xã Phong Thạnh, Huyện Cầu Kè, Tỉnh Trà Vinh.

Thành phần tham gia : 24 tình nguyện viên từ trường Ngee Ann Polytechnic và 3 tình nguyện viên của EVG.

Thành tích :

  • Xây một ngôi nhà cho hai anh em mồ côi.
  • Dạy thí nghiệm vật lý tại trường THCS Phong Thạnh.
  • Sửa sang lại phòng thí nghiệm vật lý của trường.
  • Thăm hỏi bốn nhà dân địa phương.
  • Thăm quan chùa tại địa phương
  • Bắt cá
  • Tổ chức hoạt động ngoài trời cho học sinh
  • Tổ chức Culture night và đốt lửa trại
  1. Quá trình thực hiện dự án

Chuẩn bị cho dự án

Trước khi dự án xảy ra, tình nguyện viên đã có khoảng 1 tháng để chuẩn bị. Chúng tôi đã được giới thiệu về EVG, được đào tạo về First Aid.

Trang trí nón lá như một món quà cho những người bạn mới đến từ Singapore.

Ngày đầu tiên:

Vào ngày 18 tháng 3, các tình nguyện viên của EVG tập trung tại EVG Hub để chuẩn bị tất cả các vật dụng cần thiết. Chúng tôi đến sân bay với anh Harry và chị Trang để đón các tình nguyện viên từ trường Ngee Ann Poly. Vì đây là lần đầu tiên tình nguyện EVG tham dự một dự án OSL, chúng tôi rất háo hức và vui mừng cho buổi gặp mặt đầu tiên. Sau khi chụp ảnh, cả nhóm lên xe buýt và bắt đầu cuộc hành trình. Trên xe buýt, anh Harry đã giới thiệu ngắn về ECO Vietnam Group và sau đó mọi người giới thiệu tên, sở thích của họ. Chúng tôi đã có bữa ăn đầu tiên với nhau tại Nhà hàng Trung Lương. Chúng tôi đến khách sạn vào khoảng 10 giờ tối, vì vậy sau khi làm thủ tục nhận phòng, V-team đã có buổi họp với anh Harry và chị Trang để chuẩn bị cho công việc ngày mai.

Sáng ngày hôm sau, một buổi lễ chào mừng đã được tổ chức tại xã Phong Thanh giúp tình nguyện viên có nhiều niềm tin và động lực cho những ngày tới.

Những ngày làm việc tại xã Phong Thạnh:

Những ngày tiếp theo, dù phải làm việc vất vả và phần lớn là công việc mới mẻ, mọi người đã cố gắng học hỏi và giúp đỡ nhau để vượt qua được khó khăn và thử thách. Chuyến đi đã ghi lại biết bao mồ hôi, nụ cười, nước mắt cũng như tình bạn mà có thể các thành viên chỉ trải qua một lời trong đời.

Những bài học thí nghiệm từ tình nguyện viên

Mỗi ngày, toàn bộ nhóm sẽ được chia thành 3 nhóm đội, một là đội giảng dạy, hai là đội xây dựng và đội là “giữ nhà”. Đội “giữ nhà” có trách nhiệm nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa trong khi những người khác đang làm việc tại trường và khu xây dựng.

Vào ngày 24 tháng 3, cả nhóm đã có một buổi sáng ý nghĩa với hoạt động House Hold Visit tại xã Phong Thành. S-Team có cơ hội để biết thêm về cuộc sống hàng ngày của người dân địa phương và những khó khăn của họ. Buổi chiều, mọi người đến thư viện để tổ chức Library Event cho học sinh. Mặc dù mệt, mọi người đều có một kỳ nghỉ đáng nhớ.

Vào ngày 25 tháng 3, mọi người đã có cơ hội đến thăm hai ngôi chùa và thử tài bắt cá.

Vào ngày 27 tháng 3, chúng tôi đã có một tiệc chia tay ấm áp với giáo viên và học sinh trường THCS Phong Thành.

Vào ngày 28 tháng 3, chúng tôi đã có buổi lễ khánh thành ngôi nhà mới, ăn trưa với chính quyền địa phương và tổ chức đêm giao lưu văn hoá cùng với dự án 1806.

 Cảm nhận của tình nguyện viên

Trần Kim Oanh

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia dự án tình nguyện dài ngày như thế mà còn ở xa thành phố , ngoài mang tâm trạng háo hức ra thì tôi cũng rất lo lắng và bối rối liệu rằng có tương tác được với mấy bạn Sing hay không ,..vv… Suy nghĩ đủ thứ linh tinh trên đời !!!!

Cho đến những ngày gặp mặt đầu tiên cũng không hết tâm trạng ấy ,nhớ lần đầu tiên tôi giới thiệu tên là trên chuyến xe bus xuống Trà Vinh : ‘’Hi! I’m Orin!’’ , tất cả mọi người đều đồng thanh chào lại , ‘’Hello , Orin!’’. Dường như lúc ấy mọi nỗi lo âu đã vơi đi phân nữa! Bây giờ mọi người đã là bạn của nhau!

Cảm ơn ECO VIETNAM GROUP đã tạo ra môi trường cho chúng tôi được thử sức mình. Tất cả những hoạt động trong OSL đều là lần đầu tiên trong đời được làm những chuyện ấy!!

Từ việc dậy sớm đi chợ , dạy học vật lý, đi xây nhà , đến đi thăm hộ dân , tổ chức một buổi giao lưu văn hóa hoàng tráng , dịch một- một , làm MC,…vv…. Mọi thứ đều mới mẻ và không thiếu phần khó khăn , những bài học tôi nhận được nhiều hơn thế nữa , trái tim của tôi được lấp đầy bởi những yêu thương chân chất nhất . Niềm vui sướng khi được giúp đỡ người khác ,mang lại cho họ nụ cười là cảm xúc trào dâng trong tôi không thể dùng lời để tả . Nó là những trãi nghiệm quý giá mà tôi có được .

Nhớ những lần đi xây dựng , nắng chang chang , chúng tôi vẫn cười toe toét cùng với những giọt mồ hôi nhễ nhại lăn trên gò má . Thương những lần trò chuyện , chia sẽ cùng bé Thanh , nhớ ánh mắt trìu mến của em . Tôi có cảm giác như chị em ruột thịt trong nhà . Chắc rằng các bạn Steam cũng cảm thấy như thế .Tôi cảm nhận rằng họ đã dồn hết tâm tư tình cảm , hi vọng vào từng viên gạch , mẻ hồ , ngoài ra còn rất chăm chút vẽ con Doreamon mà em thích trong phòng ngủ.  Chỉ mong em có một căn nhà yêu thích , che chở nắng mưa , và là động lực cho em học tập tiến bức vào tương lai tươi sáng.

Nhớ những nụ cười ấm áp và sự tiếp đón nồng nhiệt từ người địa phương , nhớ người phụ nữ gần chỗ xây dựng luôn đem nón lá ra cho chúng tôi , vì sợ chúng tôi say nắng!! ^^ Nhớ người chú chặt dừa cho chúng tôi uống giữa chiều nắng gắt !

Nhớ những giờ dạy trên lớp , nhớ những ánh mắt trầm trồ được xem những thí nghiệm vật lý. Vì đây đều là lần đầu tiên các em được thực hành vật lý trong phòng lab. Nhớ những gương mặt trẻ thơ rạng ngời khi vui chơi cùng các bạn Steam .Nhớ những lúc chúng tôi karaoke rần rần trên xe bus .

Và Những lần được nghe chia sẻ của người dân địa phương, chúng tôi nhận ra vẫn có rất nhiều  những hoàn cảnh không may xảy ra xung quanh chúng tôi, và họ cần sự giúp đỡ từ những người khác để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

14 ngày không dài nhưng đủ để chúng tôi học hỏi được nhiều thứ, những điều có thể thay đổi cách sống, cách nghĩ của chúng tôi. Nếu có ai đó hỏi tôi có muốn dự án kéo dài hơn không, tôi sẽ trả lời là “có”. Tôi ước chúng tôi có thêm thời gian để phục vụ, học hỏi, hiểu nhau cũng như để gần gũi nhau hơn nữa.

Dự án đã kết thúc nhưng tiếng vang cũng như những kỷ niệm đẹp và tất cả những điều chúng ta học hỏi được chắc chắn sẽ ở bên chúng ta trong tương lai.

Một lần nữa xin cảm ơn EVG, cảm ơn tất cả mọi người.

Lê Thị Như Ý

14 ngày với dự án 1805, đặc biệt là 11 ngày ở Huyện Cầu Kè, đã dạy tôi rất nhiều bài học quý giá mà tôi không thể tìm thấy trong các chương trình tình nguyện khác. Bài học đầu tiên là những khó khăn khi tổ chức một dự án, đặc biệt là một dự án làm việc với người ngoại quốc. Chúng ta phải quan tâm đến sự an toàn, thói quen ăn uống, và đôi khi cả tư trang của họ. Khó khăn hơn khi đôi lúc họ không nhận ra sự an toàn của bản thân quan trọng như thế nào. Nhiều tình nguyện viên không đeo mũ, khẩu trang khi họ làm công việc xây dựng. Tôi nghĩ các bạn nhậu quá nhiều, nhưng tôi không thể làm gì được vì các bạn được sự cho phép của thầy Andy. Theo tôi, họ chỉ nên nhậu vào cuối tuần vì nếu họ nhậu mỗi ngày, hình ảnh của họ với người dân địa phương có thể bị ảnh hưởng. Một số người nói với tôi rằng “Không có gì xảy ra” tuy nhiên nó không có nghĩa là “Sẽ không có chuyện gì xảy ra”. Bài học thứ hai là làm thế nào để giao tiếp với không chỉ tình nguyện viên của Singapore mà cả người dân địa phương như giáo viên, học sinh. Bởi vì nếu có bất kỳ sự hiểu lầm nào rất khó để giải thích sau đó. Với sinh viên, tôi cần phải kiên nhẫn và bình tĩnh hơn vì các em rất ngay thơ và dễ bị tổn thương. Đây là lần đầu tiên các em có cơ hội học thí nghiệm vật lý, có rất nhiều điều mới nên tôi rất tiếc vì không có nhiều thời gian để giải thích rõ hơn cho các em.

Trở thành tình nguyện cho dự án này là một trong những quyết định ý nghĩa nhất trong đời của sinh viên tôi. Những ngày đầu thật khó khăng khi tôi không biết phải làm gì và làm thế nào để tôi có thể giao tiếp với S-team. Tôi phải học nhiều điều và để ý đến cả những chi tiết nhỏ. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất mà tôi phải đối mặt là rào cản ngôn ngữ. Sau khi nói chuyện với các bạn nhiều hơn, tôi đã học được rất nhiều điều thú vị từ họ như tinh thần trách nhiệm, tài năng, tình bạn của họ. Tôi nhận ra khi chúng ta mở lòng với người khác, họ có thể cảm nhận mà không cần quá nhiều ngôn từ để giải thích. Về hoạt động giảng dạy, tôi có thể hiểu được khó khăn khi học sinh từ một trường học ở nông thôn học các thí nghiệm vật lý với người nước ngoài. Tuy nhiên, các em đã cố gắng hết sức tập trung,  làm theo hướng dẫn của S-team và lắng nghe lời giải thích của tôi. Tôi có thể cảm thấy các em rất mong muốn được học những thứ mới và đôi khi sự phấn khích của các em khi tự mình tiến hành các thí nghiệm làm cho tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc. Tôi cũng đã có cơ hội chơi chung với các em. Tôi yêu nụ cười của các em học sinh rất nhiều. Đôi khi, các em còn ngại S-team, nhưng nhờ sự thân thiện của các bạn Sing, nhiều học sinh đã tự tin hơn và dường như không còn khoảng cách giữa mọi người với nhau. Về hoạt động xây nhà, tôi có thể cảm thấy nỗ lực của S-team khi họ muốn hoàn thành ngôi nhà đúng thời gian. Mặc dù họ không biết gì về việc xây dựng một ngôi nhà trước khi họ đến đây, họ học hỏi và nghe theo những người thợ một cách nghiêm túc. Tôi cũng thích cách họ tận hưởng công việc của mình (nghe nhạc, trêu đùa, hút thuốc và cả ăn kem). Tuy nhiên, điều đọng lại trong tâm trí tôi nhiều nhất là thái độ của Thanh và các thành viên trong gia đình em. Họ đã đối xử với S-team với tất cả trái tim và sự chân thành. Tôi không thể quên nụ cười và giọt nước mắt của em vào ngày cuối cùng của dự án, em đã trải qua quá nhiều bất hạnh trong cuộc đời mình rồi. Từ nay, em có quyền được hạnh phúc như bao người khác. Cuối cùng, tôi xin bày tỏ sự kính trọng đối với anh Harry Văn An và chị Thuận Trang. Tôi thực sự đánh giá cao những đóng góp của anh chị cho sự phát triển của hoạt động tình nguyện vì sự phát triển cộng đồng ở nước ta. Tôi hy vọng anh chị sẽ tiếp tục công việc ý nghĩa của mình và trở thành một cầu nối để giới thiệu nhiều tổ chức hơn nữa tới Việt Nam trong tương lai.

 

[OSL 1801][What’s life]

It was such an honor that we had a chance to be a part of OSL 1801, which is the first but probably the best project in our life. There is no regret that we were there and have done that, dedicating a part of our youth to the betterment of Phong Thanh locals. Until now, in my mind there is still the feeling of joy when receiving the announcement from EVG that we were accepted as official volunteers for this programme.

Everything was so rewarding that 2 weeks were not ever enough for us all to be together (24 SUTD volunteers  and 8 Vietnamese) and it’s adorably funny throwing back to the first days when we first met each other – when all you and I could barely say was “Hello, my name is…”. Among the 30 people who have come together to form a family, remaining in the deepest of us may be the image of our leader, similar to the image of “the mother with her babies”. This is very funny but so true that she is the one who took care of the whole team from food to sleep, giving us not only laughter but also moments of deposition, contributing to our maturity afterward. Thank you the Vteam leader!

20180104_08285120180106_165456DSC_2262DSC_3379DSC_3459DSC_3694DSC_3740DSC_3793DSC_3852IMG_2758IMG_2827InstaSave (2)InstaSave (3)InstaSave (5)InstaSave (7)InstaSave (8)InstaSave (9)InstaSave (10)

Project “1801 WHAT’S LIFE?” Bearing the bold mark of construction work such as constructing rainwater tanks, installing gutters, building flying fox games, teaching for children at Phong Thanh A School – all are the first jobs Experienced with most of the participants. However, the way all your Singaporeans work hard and the results of your work really surprised us Vteam. In fact, you have taught us a lot in the construction industry. For our part, we try to support you in the rest as teaching or housework. The two unforgettable weeks are the months of youth we have been sweating together for the beautiful accomplishments of the library as well as for the children there.

On the way we go to teach every day regardless of sunshine, rain does not manage the rain, but go to school, with the desire to bring joy, knowledge to the children every day who in this team is over how much kilometers to go to school for the children, the Sing is always prepared carefully for the next teaching day. When teaching always create fun games for children, integrate with the children in the game. Far from it but the exchange is seeing a fresh smile on each child’s face.

A very important team in the project is the team housework, cleaned from the outside with the kitchen to bring delicious meals for everyone in the team. Teamwork team when the groove often run out to help you team Now, it has been months to go around the library to help this person.

January 17 has arrived, forced to say goodbye to the Sing. THANK YOU for coming to Vietnam and THANK YOU for your companions with your Vietnamese volunteers. We will never forget the beautiful memories in Phong Thanh. At the same time, send THANK YOU to great Vietnamese team, happy to have everyone around, help each other in trouble, remember the funny story in the kitchen corner. SLEEPING 1801 !!!

Having known about ECO VIETNAM GROUP, I feel that I have found a project that I want to bring to the community with a new model for myself. OVERSEA SERVICE LEARNING. From 1801, I realized this is a place for me to have more. a new place to practice English and do things that you have never done before. THANK YOU ECO VIETNAM GROUP.

[EVG][Thành viên ban FnL]

Đây là Nhi – cô bạn dễ thương hay cười của ban FnL ♥️

Tính tới nay, Nhi tham gia ECO Vietnam Group được 8 tháng và bạn chia sẻ rằng đã được học, trải nghiệm và trưởng thành lên rất nhiều trong thời gian qua.

Chỉ mới là sinh viên năm 2 nhưng Nhi đã có cơ hội tham gia rất nhiều dự án Overseas Service-Learning (OSL) và các sự kiện lớn nhỏ khác nhau của EVG. Sắp tới đây, bạn có cơ hội chinh phục giới hạn mới khi tham gia vào quá trình chuẩn bị dự án OSL 1801 với Đối tác là trườngĐại học Singapore University of Technology and Design (SUTD) sẽ diễn ra tại Phong Thạnh, Trà Vinh vào tháng 1/2018. Không chỉ có thế, bạn còn là một thành viên đầy nhiệt huyết của ban FnL, chăm lo chu đáo về Tài chính và Hậu cần cho các hoạt động của EVG, thường xuyên xung phong đi các chuyến tiền trạm và có nhiều đề xuất sáng tạo trong công việc.

Nhi

Tham gia nhiều dự án, công việc ở ECO Vietnam Group, bạn đúc kết: “Điều ý nghĩa nhất của mỗi chuyến đi không phải là những gì chúng ta đã làm trong chuyến đi đó mà là những gì còn đọng lại trong chúng ta sau mỗi chuyến đi. Đi không chỉ để tận hưởng niềm vui, đi để học, để trải nghiệm!”

Đây là hành trình 8 tháng của Nhi và EVG. Còn bạn thì sao? Hãy nộp đơn để trở thành Thành viên của ECO Vietnam Group. Hành trình với EVG sẽ CHẮC CHẮN giúp bạn chiến thắng những giới hạn cũ và chinh phục những giới hạn mới.
—————————————-
►Xem thông tin chi tiết tại: bit.ly/ECOVietnamGroup_membersrecruitment_Dec2017
►Mẫu đơn ứng tuyển: bit.ly/MemberRecruitment2018
►Deadline nộp đơn: 23h59′ 20.12.2017.

“Define your limit”
#ECOVietnamGroup
#MemberRecruitment

[EVG][Tuyển thành viên nòng cốt tháng 12/2017]

Bạn có thường bị “khớp” mỗi khi tiếp xúc với NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO với tác phong làm việc chuyên nghiệp và phong thái đĩnh đạc?
Bạn có thường bị MẤT KIỂM SOÁT NGÔN TỪ & CƠ THỂ mỗi khi phải thuyết trình trước hàng chục hàng trăm người nghe?
Bạn có thường cảm thấy nuối tiếc vì cuộc sống mang đến rất nhiều cơ hội, đặc biệt các CƠ HỘI GIAO LƯU QUỐC TẾ, nhưng dường như tất cả lại nằm ngoài khả năng của bạn?
Nếu câu trả lời là có, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Liệu bạn có chọn để bản thân mình bị đánh gục bởi những giới hạn cố hữu; hay dũng cảm biến những gì “không thể” thành “CÓ THỂ”.

Ở ECO Vietnam Group (EVG), EVG luôn tạo cơ hội cho các bạn trẻ đối mặt và nhận ra giới hạn của bản thân và đồng hành cùng bạn vượt qua giới hạn ấy, hoàn thiện bản thân và nắm bắt cơ hội cho chính mình.

Như tên gọi –DEFINE YOUR LIMIT- Hành trình với EVG sẽ CHẮC CHẮN giúp các bạn chiến thắng những giới hạn cũ và chinh phục những giới hạn mới.
“Hãy đăng kí tham gia chương trình tuyển thành viên nòng cốt CUỒI CÙNG trong năm 2017 của ECO Vietnam Group”

0001

♥️ECO Vietnam Group – Chúng mình là ai?
ECO Vietnam Group là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2009, bởi chính các bạn trẻ Việt Nam có chung niềm đam mê, nhiệt huyết với cộng đồng. Người sáng lập của tổ chức là anh Harry Phạm Văn Anh.
Tầm nhìn của ECO Vietnam Group là trở thành một ngôi nhà chung của các bạn tình nguyện Quốc tế và Việt Nam, là cầu nối đang tin cậy giữa những vùng khó khăn với các tổi chức, trường học và cá nhân trong và ngoài nước. Đồng thời, chúng tôi nuôi dưỡng và phát triển tinh thần tình nguyện lâu dài và bền vững dành cho các thanh niên cả nước và Quốc tế.
Thông tin chi tiết: https://ecovietnamgroupsite.com

♥️Mô tả công việc:
– EVG gồm 5 phòng ban : Project Department ( PD), External Relations (ER), Human Resources ( HR), Finance and Logistic (FnL), Impact Assessment Department (IA).
– Chuẩn bị cho các dự án Overseas Service Learning (OSL), Corporate Social Responsibility (CSR).
– Góp phần xây dựng EVG và đồng hành cùng EVG trong các chiến lược mới của năm 2018.
– Giữ gìn và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của EVG.
– Góp phần nâng cao vị thế của các tổ chức dân sự xã hội tại Việt Nam.

♥️Vì sao bạn nên tham gia EVG?
🎉 Là thành viên của EVG, bạn có cơ hội THAM GIA MIỄN PHÍ các chương trình Overseas Service-Learning với các bạn học sinh sinh viên Quốc tế đến từ các nơi như Singapore, Úc, Mỹ, Hong Kong và trải nghiệm văn hoá và con người thân thiện tại các vùng quê ở Việt Nam.
🎉 Là Thành viên EVG, bạn sẽ được chú trọng ĐÀO TẠO & PHÁT TRIỂN kỹ năng và năng lực của bản thân, đặc biệt các kỹ năng tương lai để chào đón thế kỷ 4.0 như Creativiy, Complex Problem Solving, Communication & Collaboration. Các kỹ năng này sẽ được chính các bạn khám phá thông qua các dự án theo sự hướng dẫn của các thầy cô nước ngoài cũng như các anh chị nhiều kinh nghiệm tại tổ chức EVG.
🎉 Là thành viên của EVG, bạn chắc chắn có cơ hội MỞ RỘNG CÁC MỐI QUAN HỆ: thành viên có cơ hội được giao lưu và gặp gỡ các bạn trẻ từ nhiều nơi trên thế giới và trực tiếp trình bày, trao đổi với các đối tác lớn như: Singapore, Hong Kong, Úc, Mỹ….; được đào tạo trở thành công dân toàn cầu.
🎉 Là thành viên của EVG, bạn sẽ được đào tạo để nâng cao hiểu biết về những vấn đề trong xã hội và có cái nhìn toàn diện hơn các vấn đề.
🎉 Là thành viên của EVG, bạn sẽ làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo, đoàn kết của những người trẻ đầy nhiệt huyết, đóng góp vào sự phát triển và đa dạng hóa mô hình giáo dục cho thanh niên Việt Nam cũng như nâng cao chất lương cuộc sống cho những cộng đồng còn khó khăn trong xã hội.

♥️Tiêu chí ứng viên:
-Cam kết tham gia các hoạt động của EVG theo nhiệm kì 1 năm (từ tháng 12/2017 – 12/2018).
-Có khả năng quản lý thời gian hiệu quả để hoàn thành tốt các công việc được giao.
-Có tinh thần sẵn sàng hỗ trợ các công việc phát sinh trong các công tác của EVG.
-Tôn trọng sự đa dạng và khác biệt của từng thành viên trong EVG và trong cộng đồng.
-Hiểu và thực hiên 5 giá trị cốt lõi của EVG: Respect, Integrity, Spirit to win, Empower, Share success.
-Không đang tham gia với cương vị là thành viên nồng cốt, đảm nhiệm các vị trí thiết yếu tại các tổ chức khác.

♥️Quy trình tuyển:

🔔Vòng 1: Hồ sơ
-Tải đơn tại: http://bit.ly/MemberRecruitment2018
-Điền đầy đủ thông tin và lưu file với cú pháp: [tên bạn][2017 EVG Application Form] (Có thể điền tiếng Anh hoặc tiếng Việt).
-Nộp dự tuyển theo mẫu về địa chỉ: hr.ecovietnamgroup@gmail.com
-Thời gian nhận đơn: Từ ngày 01/12 đến trước 23:59 ngày 20/12/2017.

🔔Vòng 2: Phỏng vấn
Ứng viên trúng tuyển ở vòng 1 sẽ được thông báo tham dự vòng phỏng vấn.
Thời gian phỏng vấn dự kiến: 27-29/12/2017.

🔔Vòng 3: Thử việc
Ứng viên trúng tuyển sẽ được thử việc trong vòng 2 tháng trước khi có kết quả chính thức.
==============================
THÔNG TIN VÀ LIÊN HỆ:
Email: hr.ecovietnamgroup@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/ECOVietnamgroup
Website: https://ecovietnamgroup.com/ ; http://ecovietnamgroupsite.com
Youtube:https://www.youtube.com/channel/UC0tTQE1w4FPp5NaRoo79EkQ
#ECOVietnamGroup
#MemberRecruitment

[OSL 1702][Flashlight]

Cảm nhận của tình nguyện viên

Đây là lần đầu tôi tham gia dự án tình nguyện của EVG, vì vậy, bên cạnh sự thích thú háo hức cũng là nỗi lo lắng. Tuy nhiên, sự lo lắng dần biến mất nhờ sự thân thiện và chân thành của các bạn S-team, sự giúp đỡ của các bạn V-team. Bởi vậy, tôi mới có cơ hội để cảm nhận những điều quý giá.

Nụ cười ấm áp và lòng tốt của người dân địa phương vẫn còn in trong đầu tôi. Hình ảnh những đứa trẻ vẫy tay và mỉm cười mỗi khi thấy chúng tôi, những người phụ nữ ngỏ lời giúp chúng tôi chặt dừa… Tất cả những hình ảnh ấy sẽ không bao giờ phai nhạt trong tôi.

Được nghe những chia sẻ của người dân địa phương, chúng tôi nhận ra vẫn có rất nhiều  những hoàn cảnh không may xảy ra xung quanh chúng tôi, và họ cần sự giúp đỡ từ những người khác để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

14 ngày không dài nhưng đủ để chúng tôi học hỏi được nhiều thứ, những điều có thể thay đổi cách sống, cách nghĩ của chúng tôi. Nếu có ai đó hỏi tôi có muốn dự án kéo dài hơn không, tôi sẽ trả lời là “có”. Tôi ước chúng tôi có thêm thời gian để phục vụ, học hỏi, hiểu nhau cũng như để gần gũi nhau hơn nữa.

Dự án đã kết thúc nhưng tiếng vang của nó sẽ mãi ở đó và tất cả những điều chúng ta có thể học hỏi chắc chắn sẽ ở bên chúng ta trong tương lai.

Cảm ơn EVG, cảm ơn tất cả mọi người.