Phương Thịnh

Xã Phương Thịnh thuộc huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp và là xã nghèo nhất trong các xã trong huyện Cao Lãnh.  Thu nhập chính của người dân Phương Thịnh đến từ việc trồng lúa. Mỗi năm có 2 vụ lúa, vụ 1 từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau và vụ 2 từ tháng 3 đến tháng 6. Những thời điểm còn lại trong năm, họ thường phải đi đánh bắt cá hoặc tới các nơi khác để làm nhân công với mức

Việc dạy và học tại xã cũng gặp nhiều khó khan. Tại xã cũng Tại xã hiện có 1 trường mẫu giáo, 2 trường tiểu học và 1 trường cấp 2. Ngôi trường cấp 2 này thực chất cũng không nằm trong địa bàn xã mà xã phải mượn trường từ một xã khác để có nơi dạy học cho các em học sinh. Mỗi năm cũng chỉ có khoảng 30 em thi vào cấp 3. Hoàn cảnh sống của người dân xã Phương Thịnh rất khó khăn nên họ không chú trọng nhiều vào việc học của con em. Những em nào không thể vào học cấp 3 chỉ còn một lựa chọn là ở lại và giúp đỡ kinh tế gia đình bằng việc trồng lúa hoặc cá công việc khác.

80% hộ dân ở xã hiện đã được cung cấp điện và nước. Tuy nhiên, chất lượng cơ sở hạ tầng tại đây, đặc biệt là đường và cầu, rất thấp. Mỗi khi mùa mưa đến, đường đất trở nên lầy lội, ngay cả xe đạp cũng không thể đi qua và vì thế học sinh phải đi bộ 6km để đến được trường.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s