Thư viện cộng đồng

NÓ LÀ NHỮNG NỖI ĐAU,SỰ TỰ HÀO,NHỮNG CHUYẾN ĐI ĐỂ XÂY DỰNG THƯ VIỆN NÀY.

I. LỜI MỞ ĐẦU

Tình nguyện là một cuộc hành trình của những trải nghiệm mới và những thách thức, những cuộc gặp gỡ mới và nỗ lực mới. Đây là cách  ECO VIET NAM GROUP hiểu được ý nghĩa của công việc  tình nguyện. Vì vậy, chúng tôi luôn luôn làm tốt nhất của chúng tôi trong những gì chúng tôi đang làm, chúng tôi luôn luôn tiếp tục tiến về phía trước, vượt qua mọi khó khăn và trân trọng  tất cả các bài học chúng ta học được, vui vẻ hoặc đau đớn. Việc làm  Thư viện Cộng đồng Gia Bắc là một bằng chứng sống với nhiều nước mắt, ngọt ngào và niềm tự hào-để chứng minh niềm tin và sự nhiệt tình của chúng tôi trong cuộc hành trình cho hoạt động tình nguyện.

cvc2

MỘT CUỘC HÀNH TRÌNH DÀI TỚI GIA BẮC

II. NGUYÊN NHÂN

GIA BẮC ,kể từ từ lần đầu tiên EVG đến nó mãi tới bây giờ,nó đã trở thành ngôi nhà khác,một tiếng gọi dịu dàng đến những thành viên EVG tình nguyện trong và ngoài việt nam.Chúng tôi muốn mang lại một cuộc sống tốt đẹp với  nền giáo dục tốt đẹp  đến những người dân đáng yêu ở mãnh đất nghèo của Tổ Quốc chúng ta.Với nguyên nhân đó chúng tôi đã xây dựng bếp ,duy trì đường xá,gây quỹ, tài trợ học bổng và nó là một nội dung trong khoảng thời gian đó  mãi tới khi chúng tôi có đủ nguồn lực để xây dựng một thư  viện cộng đồng.Đó là tháng 12 năm 2011.

III. NHỮNG THỬ THÁCH

Bắt đầu từ tháng 12/2011,đối tác của EVG với trường  Singapore Management University (SMU), Saint Andrew’s Junior College (SAJC), and Dunman High School (DHS) để phát triển phần đầu tiên của dự án trung tâm cộng đông và tình nguyện,thư viện cộng đồng EVG.Đó là giấc mơ chúng tôi chia sẻ với cộng đồng Gia Bắc-trẻ em ,người lớn với những đối tác và tình nguyện viên –sinh viên Singapore và Việt Nam người mà yêu nơi này nhiều như chúng tôi.Tất cả chúng tôi đã làm việc chăm chỉ  như những người thợ từ đào đất,đặt nững viên gạch để làm của và tường, từ phơi khô lá tre, sắp xếp hoàn thiện thiết kế.Chúng tôi đã làm với trái tim bừng cháy để phục vụ những người mà chúng tôi yêu thương những đứa trẻ mà chúng tôi nhìn thấy rất  nhiều tiềm năng.

Tuy nhiên ,có một điều hiển nhiên là chúng ta không thể xây dựng thư viên với chỉ tình yêu,sự nhiệt tình vì thế chúng tôi đã tìm sự giúp đỡ từ những chuyên gia xây dựng để xây dựng thư viện.Tuy nhiên được một nữa tiến trình ,các nhà thầu quyết định bỏ rơi khi công trình chưa hoàn thành,trái lại họ cảm thấy mệt mỏi chán nản với nhũng điều kiện ở Gia Bắc-nơi bao quanh bởi núi và rừng.

IV. VỊ CỨU TINH

Với việc hoàn thành một nữa thư viện,chúng tôi đã đặt niềm tin vững chắc vào tình nguyện viên của chúng tôi để hoàn thành công trình đó.Khoảng 20 bạn tình nguyện viên đã cam kết ở lại  Gia Bắc mãi tới khi thư viện được hoàn thành.Họ chắc chắn với sự hoang man ,niềm đam mê,tài năng,và tinh thần của tổ tiên để vượt qua tất cả sự gian khổ ,sự thử thách trong suốt khoảng thời gian đó.EVG nợ họ một sự tạ ơn của chúng tôi.

Kết quả là tháng 4/2012,EVG có thể tự hào khánh thành và mang một thư viên cộng đồng vào hoạt đọng ở Gia Bắc.Đó là sự kiện rất quan trọng đã tạo bước nền cho sự phát triển dự án CVC trong tương lai.Thư viện này sẽ không hoàn thành được nếu không có sự đóng góp của những sinh viên,đối tác và những tình nguyện viên.

cvc3

THƯ VIỆN CỘNG ĐỒNG GIA BẮC ĐƯỢC HOÀN  THÀNH

V. SỰ ĐỀN ĐÁP .

Tất cả những nỗi đau ,sự vất vả của chúng tôi đã được đền đáp khi chúng tôi nhìn thấy những nhóm trẻ em đến thư viện,nhận những quyển sách và đọc một cách hăng say.Chính những sự biểu hiện của họ với niềm vui bất tận và tiếng cười vang dội của họ khi họ chơi với những người bạn của họ ở thư viện nó có giá trị như mọi thứ mà chúng tôi đã trãi qua.Khi hàng trăm đứa trẻ tới EVG BOOK FAIR .Chúng tôi biết rằng chúng tôi đã có những quyết định đúng đắn trong sự hi sinh rất nhiều để xây dựng thư viện này.

Chúng tôi tin rằng ,thư viện sẽ mở ra một cơ hội cho những đứa trẻ này đến một tương lai tốt đẹp hơn nếu chúng tôi không từ bỏ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s