1304 – DỰ ÁN HEATHCARE CAMPAIGN

Project Heathcare Campaign là dự án hợp tác giữa EVG và hai trường SMU và NTU Singapore. Trong suốt 10 ngày sống tại thư viện cộng đồng Gia Bắc, 22 bạn TNV Singapore và 4 bạn TNV Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực, góp phần giúp cho đời sống người dân tại Gia Bắc, đặc biệt là vấn đề sức khỏe, thay đổi tích cực hơn.

IMG_6007

Các hoạt động tiêu biểu mà các bạn TNV của dự án Heathcare campaign đã làm được phải kể đến hoạt động xây dựng nhà vệ sinh cho người dân.

Hoạt động dạy học cho trẻ em địa phương, các bạn đã được dạy lớp 5 tại trường tiểu học Gia Bắc là lớp 5A1 và lớp 5A2, tổ chức thành công ngày hội Sport day cho các em.

Các bạn đã phát được 180 bình lọc nước đến các hộ gia đình nghèo tại Gia Bắc.

Tổ chức thành công đêm giao lưu văn nghệ Việt Nam-Singapore với sự tham dự của hơn 100 em học sinh, các thầy cô giáo, chính quyền địa phương.

Rời Gia Bắc sau 10 ngày với biết bao kỷ niệm, quay về thành phố HCM, các bạn đã có cơ hội được nghỉ ngơi và tham quan nhiều thắng cảnh ở thành phố, như chợ Bến Thành, bảo tàng Chứng tích chiến tranh, địa đạo Củ Chi.

Chia tay Việt Nam vào một ngày trời đổ mưa, dự án Heathcare campaign khép lại với biết bao kỷ niệm đẹp tại Gia Bắc, với tình bạn vừa gầy dựng còn dang dở. Nhưng hành trình giúp đỡ Gia Bắc, hành trình tuổi trẻ tươi đẹp của mỗi người vẫn chưa kết thúc. Vì tất cả chúng ta đều trẻ, đều tự do, vì vậy chúng ta sẽ còn tiếp tục đi, tiếp tục học, và tiếp tục trưởng thành. Mong có ngày gặp lại nhau, gặp lại Gia Bắc, một ngày ngập nắng thật đẹp.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s