1305 – DỰ ÁN GREEN CLINIC

DỰ ÁN GREEN CLINIC 23/5-1/6/2013

tại Xã Gia Bắc, Huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng

 

Green Clinic là một dự án mở đầu sự  hợp tác giữa EVG và Team Operation Y học, một nhóm các bạn sinh viên y khoa Singapore, đam mê, nhiệt huyết giúp đỡ cộng đồng.

1

 

 

 

Từ 23/05/2013 đến ngày 01/06/2013, dự án GREEN CLINIC do ECO Vietnam Group (EVG) phối hợp cùng Team Operation Y học đến từ NUS Yong Loo Yin School of Medicine, Singapore đã diễn ra trong một không khí ấm áp tình thương và giàu lòng nhân ái. Được tổ chức tại xã Gia Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng là một dự án nhằm giúp đỡ và cải thiện sức khỏe, cuộc sống của người dân địa phương tại đây.

Chỉ trong 5 ngày ngắn ngủi, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và khao khát xây dựng, phát triển cộng đồng, 16 bạn tình nguyện viên (TNV) đến từ Việt Nam và Singapore cùng sự hỗ trợ từ 6 y bác sĩ Việt Nam, họ đã làm được rất nhiều công việc ý nghĩa cho cuộc sống của người dân Gia Bắc. Có thể kể đến các hoạt động tiêu biểu trong dự án lần này như: trạm khám và phát thuốc miễn phí, tiến hành đến thăm nhà từng hộ dân để khảo sát cũng như tuyên truyền và đo khám huyết áp người dân và thăm hộ dân nghèo

28

33

 

 

Trong những ngày đầu tiên đến với Gia Bắc, các bạn TNV cùng các y bác sĩ đã bắt tay ngay với công việc tại trạm khám và phát thuốc miễn phí cho người dân. Chỉ trong 3 buổi khám, nhưng đã có hơn 760 người dân được đo huyết áp, khám và phát thuốc, trong sự nỗ lực đáng khen ngợi của cả đoàn. Đây cũng là dịp các bạn TNV được gần gũi với người dân ban đầu, hiểu hơn, tạo thiện cảm nơi người dân và tạo điều kiện thuận lợi hơn trong những ngày khảo sát sau đó.

 

Bên cạnh đó, các bạn TNV cũng đến thăm hỏi những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong vùng. Chuyến đi nhỏ ấy không chỉ mang đến sự giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho các hộ gia đình, mà nó còn làm cho mỗi bạn tình nguyện viên có dịp gần gũi và hiểu hơn với Gia Bắc.

Green Clinic cũng dành thời gian giúp dọn dẹp các kệ sách, thú bông của thư viện và bổ sung lại hộp thuốc y tế. Đặc biệt, các bạn đã cùng các TNV của dự án Healthcare Campaign tổ chức một đêm hội giao lưu văn hóa cùng người dân và các em thiếu nhi Gia Bắc. Những tiết mục văn nghệ từ các bạn TNV đã góp phần tạo nên không khí ấm áp, vui tươi, mặc cho mưa gió ngoài trời.

 

 

 

 

 

 

Sau khi kết thúc những hoạt động tại xã Gia Bắc, các bạn TNV Singapore đã có dịp được đến thăm quan một số địa điểm du lịch ở Sài Gòn như nhà thờ Đức Bà, bảo tàng Chứng tích Chiến tranh, chợ Bến Thành… Chuyến tham quan đã thực sự tạo điều kiện tốt cho các bạn Singapore có dịp tìm hiểu về lịch sử, văn hoá Việt Nam và tăng tình than ái gắn kết giữa TNV Việt Nam và Singapore hơn nữa.

 

Chúng tôi, mỗi người một vẻ, nhưng đã đến Gia Bắc, trong cùng một chuyến đi, trong cùng một nhiệm vụ. Chúng tôi, từ những người lạ, đã gặp gỡ nhau và thân quen như vậy đó. Chúng tôi cảm ơn và tự hào lắm vì đã được ở bên nhau và cùng làm nên một Green Clinic sơ khai nhất, trên mảnh đất Gia Bắc nhuộm màu đỏ…

Du dương đâu đây khúc hát quen thuộc trong đoạn clip của chúng tôi:

“As we go on

We remember

All the times we

Had together

And as our lives change

Come Whatever

We will still be

Friends Forever…”

 

30

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s