1302 – DỰ ÁN SPRING SPROUT

Hello mọi người, tình trạng hiện tại là đang suốt ngày facebook ngó nghiêng những tấm hình quí giá và mơ mộng về 10 ngày ở An Hiệp, cực dữ mà nhớ dữ.

Chưa có chuyến đi nào mà lại gặp nhiều người thú vị thế!

Người ban đầu rất ghét và sau lại rất ấn tượng(leader bên sing)

Người rất ghét nhưng có lúc rất thích(anh Harry mập)

Người ban đầu rất khó tính nhưng thực ra rất rất là tình cảm(ai cũng biết là ai đó)

Người đối nội giản dị nhưng đối ngoại rất hiệu quả (leader vn)

Người rất làm biếng nhưng cũng hoàn thành dự án một cách đáng ngạc nhiên(haha là tui đó)

và những người em, bạn vô cùng dễ mến, ngoan và nghe lời đến là thích 🙂

 1

Chuyến đi đã mang lại nhiều hơn những gì mình mong đợi rất nhiều, ngoài học hỏi cách tình nguyện của anh Vân Anh, nói tiếng anh mòn mỏi trong 10 ngày nắng và gió, mình còn có được một gia đình đầm ấm với người chị đáng iu và những đứa em nghịch ngợm, ham chơi hơn ham làm nhưng rất trách nhiệm và dễ mếm. Mình thì không phải là người nói nhiều, làm nhiều trong đội, nhưng mình thích quan sát và lắng nghe câu chuyện của mỗi người, quan sát họ nhiều hơn những gì họ nói và thấy rằng mình thật may mắn khi gặp gỡ những con người này. Nội dung chi tiết đã viết trong tâm thư nên xin ngắn gọn như thế.

 8

Các bạn Singapore không cho mình cảm giác gia đình(ngoại trừ Dom và Mat) nhưng dạy mình nhiều điều, học về việc mỉm cười thôi cũng làm người khác thích mình:D cách họ động viên lẫn nhau và mạnh lên sau mỗi ngày lao động. Đặc biệt teamwork của họ rất thú vị, những buổi tối cùng nhau họp và đưa ra những kinh ngiệm, những tràng pháo tay rần rần kích lệ, mọi người hát cho nhau nghe, kể cho nhau những điều hay ho trong ngày và lấy lại sức lực và niềm tin rồi trở nên mạnh hơn, điểm mà mình học hỏi được nhiều nhất và thích nhất! Mình tự nhủ, team của mình cũng sẽ phát triển theo cách này. Ngày cuối cùng khi chia tay đoàn, ôm nhau nồng hậu và ai cũng ôm, không còn team Việt Nam, không còn team Singapore, tất cả là một đội. Lúc ấy thành thật mà nói, mình cũng muốn các bạn ấy ở thêm nữa. Có nhiều cảm xúc trái ngược nhau quá nhỉJ

Vẫn nhớ các bạn ấy tập trung và ngạc nhiên như thế nào khi mình kể về hành trình của chuyến tình nguyện này, các bạn EVG đã vất vả như thế nào và kể cả các tiểu tiết mà các bạn ý tưởng nhỏ như đi nhà thờ đã phải vất vả và phải hủy như thế nào, chuyện giấy tờ, phòng ốc và những chuyến ngoại giao của EVG.. các bạn ấy gật gật lắc lắc làm mình thấy như mình đang kể chuyện cổ tíchJ thật là thú vị khi kể cho người khác những chuyện thú vị

Có một điều là dường như các bạn ấy rất tò mò về vấn đề chi phí cho dự án, có khá nhiều câu hỏi đến mình về vấn đề tài chính, mà tìm đến mình cho vấn đề này là sai địa chỉ 100% rồi.

Bến Tre thanh bình, cô bác bán hàng thành thật và người dân mến khách cho mình ấn tượng rất tốt về con người nơi đây. Đất đai thì khô cằn thế mà sao con người vui vẻ nồng hậu đến muốn thương là vậy? Mình thấy số mình thật là hên, đi đâu cũng gặp người tốt.

Nhớ đêm liên hoan chia tay, nghe phong phanh câu chuyện của các cô các bác: trời ơi, Singapore nó cũng giống mình à, giống y chang!!!

Và rồi họ nói về những nơi, những thứ ngoài cái xã An Hiệp này trước ánh mắt tròn xoe của đám con nít, rồi chúng nó cũng muốn đi Singapore và xa hơn nữa.. giây phút ấy vô hình chung mình nhận ra một giá trị nữa của việc xây sân trường. Hi vọng các em sẽ có một sân trường thật sạch sẽ để vui chơi và học tập. sẽ lớn lên từ mái trường này và thực hiện những giấc mơ bé con của các em.

Và cái cảm giác 5 năm trời rồi mới mặc áo dài và được gọi lên nhận giấy khen, cái cảm giác mình xứng đáng và là thành phần có ích cho xã hội thật là một cảm giác tốt quá đi chứ, cứ đi lên trường, về nhà, lên trường, về nhà thì làm sao biết cảm giác này!

Mình sẽ tiếp nối dự án này bằng việc thăm Singapore một chuyến, hẹn cả nhà mình cùng bay nhé!

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s