1201 – DỰ ÁN HOME WITH A HEART

Thang 1/2012. ECO Vietnam Group (EVG) đã phối hợp cùng trường Saint’ Andrew Junior College (SAJC)- một đối tác lâu dài của EVG thực hiện thành công dự án “Home with a heart” tại xã Gia Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Dự án này chính là sự tiếp nối của dự án READ với mục đích chính là hỗ trợ thêm cho thư viện cộng đồng Gia Bắc. Với sự tham gia của hơn 30 bạn TNV đến từ Singapore và Vietnam, chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi, các bạn đã mang đến cho cộng đồng những sự hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa. Qua đó, các bạn TNV cũng học hỏi thêm được rất nhiều kinh nghiệm, làm tăng them vôn sống cho bản thân mình.

Ngày đầu tiên của dự án, các bạn TNV Việt Nam và các bạn TNV Singapore đã có cơ hội gặp gỡ và làm quen nhau trong không khí than mật và vui vẻ tại sân bay Tân Sơn Nhất, hứa hẹn cho một chuyến hành trình gian khổ nhưng luôn hạnh phúc.

hinh 1

Cùng làm quen nhau nào !!!!

Bắt tay vào thực hiện những hoạt động của dự án, các bạn TNV đã có dịp thử sức với những công việc khó khăn của một người thợ xây như là tráng xi măng, quét vôi, xây dựng và sửa chữa lại thư viên công đồng Gia Bắc. Trong điều kiện thời tiết khó khăn, dù luôn cảm thấy mệt mỏi với công việc, nhưng mỗi khi nghĩ đến ý nghĩa của hoạt động mình mang lại cho vùng cao nguyên này, các bạn TNV đều cố gắng hết sức hoàn thành công việc.

 

hinh 2Sắp hoàn thành nhiệm vụ rồi! Chụp một tấm làm kỉ niệm nhé !!

hinh 3

Các bạn TNV làm việc với tinh thần vui vẻ, phấn khởi.

Cũng trong chuyến đi lần này, các bạn TNV cũng đã hiểu hơn về trẻ nhỏ thong qua các hoạt động nhằm nâng cao tri thức cho trẻ em địa phương như dạy Tiếng Anh và chơi đùa cùng các em nhỏ.

hinh 4

Các bạn TNV đang hăng say giảng dạy các em nhỏ.

Kết thúc chuyến đi, các bạn TNV đã sửa sang lại được thư viện cộng đồng và giúp các em nhỏ tiếp cận được Tiếng Anh.

Trở về nhà, kết thúc dự án,mỗi bạn TNV đều mang trong mình những cảm xúc riêng. Đó là sự bồi hồi nhớ nhung những tháng ngày làm việc cùng nhau, là niềm hạnh phúc vì những việc mình làm đã có kết quả mỹ mãn. Chia tay nhau trong sự bịn rịn, mỗi bạn TNV sẽ không bao giờ quên cao nguyên Gia Bắc cùng với những kỷ niệm mà nó sẽ là hành trang suốt đời cho các bạn. John Lennon đã nói” Giấc mơ bạn mơ một mình chỉ là một giấc mơ. Còn giấc mơ bạn mơ với người khác chính là hiện thực”. Thế thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi mơ những giấc mơ thật ý nghĩa!

lần này, các bạn TNV cũng đã hiểu hơn về trẻ nhỏ thong qua các hoạt động nhằm nâng cao tri thức cho trẻ em địa phương như dạy Tiếng Anh và chơi đùa cùng các em nhỏ.

hinh 5Thật hạnh phúc khi được cùng nhau đem đến ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng bạn nhé !

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s