Explore and Learning Trip: Youth Imprint

Trong khoảng thời gian từ ngày 16.09.2014 đến ngày 19.09.2014 vừa qua, các bạn thành viên của ECO Vietnam Group đã có một chuyến giao lưu văn hóa tại Singapore. Thông qua chuyến giao lưu này giúp mỗi bạn EVGers hiểu hơn về đảo quốc Singapore- nơi mà mỗi năm các bạn đón hàng lớp học sinh sinh viên Singapore đến làm dự án. Chuyến đi thăm Singapore lần này không chỉ là một chuyến đi tràn ngập niềm vui mà còn là cơ hội để EVGers trau dồi năng lực cá nhân, tự nhận ra những lỗ hổng trong kiến thức và kỹ năng của mình để có thể bồi đắp kịp thời.

Chuyến giao lưu của các bạn thành viên EVG tuy chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng những kiến thức, bài học mà các bạn thu lượm được là vô giá. Trong vòng 4 ngày, các bạn được tham quan, giao lưu và tiếp xúc với các thầy cô, các bạn học sinh của trường Nanyang Girl School và Nanyang Technology University. Từ đó các bạn hiểu hơn về nền giáo dục của Singapore cũng như tinh thần học tập, cầu tiến của các bạn học sinh, sinh viên và sư tâm huyết của các thầy cô Singapore. Ngoài ra, mỗi bạn EVGers còn cảm thấy ấn tượng với cách giáo dục con người của Singapore. Giáo dục ở Singapore được hiện hữu khắp nơi, từ trường học đến các toa tàu điện ngầm và các bài học thì được trải dài từ kiến thức đến văn hóa đạo đức. Và tất cả những điều này đểu thể hiện trên lối sống của con người Singapore thông qua việc: xếp hàng, vứt rác vào thùng, không hút thuốc nơi công cộng, nhường ghế cho người già…

 

Ngoài ra, trong chuyến đi, các bạn còn được anh Harry Van Anh- chủ tịch ECO Vietnam Group đưa đi tham quan khu Little India, China Town, Melion Park, Sentosa, Garden by the Bay, Orchard Road… Từ đó, các bạn EVGers có thể hiểu hơn về văn hóa đa sắc tộc của Singapore cũng như sự phát triển mạnh mẽ của đảo quốc Sư Tử này.

IMG_5095 IMG_5105

Sau chuyến đi, mỗi bạn thành viên của EVG đều mang trong mình một cảm xúc rất riêng. Đó là cảm xúc háo hức khi được đặt chân đến một vùng đất tưởng như xa lạ mà vẫn cảm thấy thân thuộc vì có những người Singapore từng làm việc chung ở đây chào đón. Đó là cảm xúc ngạc nhiên khi chứng kiến giáo dục xuất hiện khắp mọi nơi trên đất nước. Đó là càm xúc ngưỡng mộ khi thầy sự văn minh của con người Singapore. Đó là cảm xúc hạnh phúc vì được học hỏi và hiểu hơn về Singapore. Và cuối cùng, đó chính là cảm xúc tự hào khi biết được rằng đất nước Singapore luôn tin tưởng và dành cho EVG những ưu ái đặc biệt nếu như các bạn sinh viên Singapore chọn EVG làm đối tác, đó chính là hoa trái ngọt ngào của việc EVG đã nỗ lực để khảng định bản thân và mang những điều tốt đẹp nhất đến cho xã hội. “I am a dreamer, but I’m not the only one”

IMG_5121

Các bạn thành viên của EVG nhận ra rằng chỉ khi bạn nhấc chân lên và bước đi đến một vùng đất mới, bạn mới biết rằng thế giới này to lớn và tuyệt diệu đến mức nào. Chuyến đi lần này đã mở mang kiến thức và suy nghĩ của các bạn, giúp các bạn hiểu hơn vai trò và nhiệm vụ của mình đối với tổ chức, với xã hội và với đất nước Việt Nam. Mỗi con người chúng ta đều là một cá thể nhỏ bé phản chiếu hình ảnh của cả một đất nước. Vì vậy, hãy sống trưởng thành từng ngày và hãy mơ lớn hơn cũng như làm việc chăm chỉ!

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s