Hoạt động dạy tiếng Anh tại mái ấm Hoa Mẫu Đơn

Trong năm 2011, ECO Vietnam Group (EVG) đã phối hợp cùng Viện giáo dục quốc gia Singapore thực hiện thành công dự án giáo dục mang tên “English Teaching” tại mái ấm Hoa Mẫu Đơn thuộc quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Đến với dự án lần này, các bạn sinh viên Việt Nam đã có dịp làm quen, giao lưu, học hỏi và hợp tác với 12 sinh viên Singapore.

Bắt tay vào thực hiện dự án, nhiệm vụ quan trọng nhất của các bạn TNV là dạy tiếng anh cho các em nhỏ, mang lại kiến thức giáo dục về ngoại ngữ cho các em, tạo cơ hội cho các em trau dồi ngoại ngữ.Sự chăm chỉ, chuyên cần và nhiệt tình học tập của các em nhỏ đã trở thành động lực cho các bạn TNV thực hiện thành công dự án

Bên cạnh đó, các bạn TNV còn thực hiện hoạt động nấu ăn cho mái ấm. Mỗi khi nghĩ đến niềm vui và sự hạnh phúc của trẻ nhỏ, các bạn TNV càng cố gắng làm ra những bữa ăn ngon, dinh dưỡng và chất lượng, đem lại năng lượng để các em thiếu nhi học tập và vui chơi.

Ngoài ra, trong những giờ phút rảnh rỗi, các bạn TNV còn tham gia chơi đùa với các em. Các bạn TNV chia sẻ rằng, sự ngây thơ và vui tươi của các em khiến cho các bạn TNV cảm thấy như trở về tuổi thơ. Vui chơi với các em nhỏ chính là khoảng thời gian thư giãn của các bạn TNV

Kết thúc dự án, những hoạt động các bạn làm được vô cùng nhỏ bé nhưng nó lại mang ý nghĩa lớn. Đó chính là việc đưa vào tiềm thức các em nhỏ cách học ngoại ngữ hiệu quả và xây dựng nền tảng kiến thức cho các em. Hơn thế nữa, hoạt động của các bạn còn góp phần mang lại niềm tin cho các em rằng xã hội vẫn luôn luôn yêu thương và quan tâm các em.

Sau dự án , các bạn tình nguyện viên vẫn tiếp tục giữ liên lạc với học sinh của mình ở mái ấm. Trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, họ cũng đã kịp dành tình yêu thương cho nhau , với những ký ức, những niềm vui cùng chia sẻ. Vì vậy, “Tạm biệt” không phải là kết thúc mà những tình nguyện viên mong muốn. Họ sẽ mãi nhớ và yêu thương những học sinh của mình cùng như những em nhỏ ở mái ấm Hoa Mẫu Đơn sẽ luôn nhớ đến “thầy cô” của các em.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s