[ECO VIETNAM GROUP] TUYỂN TNV THƯ VIỆN CỘNG ĐỒNG 2016

2 fix

THỦ THƯ,  BẠN ĐÃ BAO GIỜ THỬ?

“Education is the most powerful weapon which you can use to change the world” – Nelson Mandel

Trong đời sống xã hội, giáo dục luôn đóng môt vai trò quan trọng đối với mọi quốc gia, dân tộc ở mọi thời đại. Nhờ có giáo dục mà một con người có thể được dạy cách làm người, được rèn luyện đạo đức, nhân cách; được cung cấp kiến thức, kỹ năng để xây dựng cuộc sống hạnh phúc, văn minh. Tuy nhiên để có thể giáo dục một cách đúng đắn chưa bao giờ là điều dễ dàng.

Ở Việt Nam hiện nay, nền giáo dục vẫn còn mang đậm tính khuôn mẫu, nhiều áp đặt, và phần nhiều trẻ em sống theo mong muốn của người lớn. Chính vì vậy, dù không phải là quá lớn lao, nhưng ECO Vietnam Group (EVG) cũng muốn tạo nên một sự thay đổi trong cách giáo dục cho các em thông qua việc tăng tính chủ động học tập khi đến với Thư viện cộng đồng của EVG để trẻ em có thể sống đúng với thế giới của mình. Và để có thể làm được điều này, chúng tôi rất cần sự chung tay góp sức của chính các BẠN – những tình nguyện viên thủ thư tuy trẻ tuổi nhưng có trái tim nồng cháy, khao khát được đóng góp những giá trị thiết thực nhất cho cộng đồng của chúng ta.

CHÚNG TÔI LÀ AI – CHÚNG TÔI LÀM GÌ

ECO Vietnam Group (EVG) là một tổ chức phi chính phủ/ phi lợi nhuận được thành lập vào ngày 07/09/2009 bởi chính các bạn trẻ có chung niềm đam mê, nhiệt huyết với việc phát triển các cộng đồng còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn ở Việt Nam cũng như giáo dục, phát triển về tinh thần tình nguyện ở giới trẻ. Tổ chức được sáng lập bởi ông Phạm Văn Anh (Harry).

Tên gọi của tổ chức là ECO Vietnam Group. Trong đó ECO là từ viết tắt của Education (E) và Community (CO). Tổ chức hướng đến hai mảng quan trọng và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau: đó là phát triển cộng đồng thông qua mục tiêu đặt giáo dục làm nền tảng.

Để giải quyết một số vấn đề xã hội ở các xã vùng sâu vùng xa có nhiều khó khăn, Tổ chức ECO Vietnam Group đã thực hiện rất nhiều dự án khác nhau, trong đó, phát triển Trung tâm Tình nguyện Cộng Đồng (CVC) với hi vọng sẽ tăng cường khả năng tự phát triển của cộng đồng là một trong những mảng trọng yếu của ECO Vietnam Group. Hiện nay một trong những mô hình CVC đã và đang được xây dựng và phát triển là CVC tại Trà Vinh. Đối với CVC tại Trà Vinh, Tổ chức ECO Vietnam Group đã hoàn thành hạng mục Thư viện cộng đồng và một số hạng mục khác dành cho các em học sinh tại địa phương, những hạng mục còn lại vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Đến với Thư viện Cộng đồng, Tổ chức ECO Vietnam Group mong muốn tạo nên thói quen đọc sách cho các em học sinh. Bằng nhiều cố gắng và nỗ lực, ECO Vietnam Group đã làm việc cùng với các trường học và các tổ chức cộng đồng địa phương để bắt tay xây dựng, hoàn thiện và đưa Thư viện Cộng đồng đi vào hoạt động.

Để đồng hành cùng ECO Vietnam Group trong việc thực hiện các hoạt động mang đến nhiều giá trị về văn hóa, giáo dục cho các em học sinh tại Thư viện Cộng đồng, ECO Vietnam Group tổ chức đợt tuyển Tình nguyện viên thư viện cộng đồng, tìm đến các bạn trẻ có niềm đam mê, nhiệt huyết, đặc biệt trong lĩnh vực thư viện nói riêng và giáo dục nói chung.

MÔ TẢ CÔNG VIỆC

 • Đảm bảo cho hoạt động của thư viện theo hướng và mục tiêu chung và EVG đã đặt ra. Cụ thể: mở, đóng cửa, dọn dẹp thư viện hằng ngày, thực hiện các hoạt động tại thư viện theo kế hoạch của EVG, thường xuyên báo cáo và phản hồi về sự hiệu quả của các hoạt động tại thư viện
 • Thu hút và hỗ trợ các em thiếu nhi đến tham gia các hoạt động tại thư viện, như đọc sách, các hoạt động ngoài trời,. Tạo nề nếp và thói quen tốt cho các em
 • Giữ gìn và nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của EVG
 • Gặp gỡ và phối hợp với nhân viên, thành viên của EVG trong công tác vận hành thư viện

TIÊU CHÍ ỨNG VIÊN

 • Có thể sống và làm việc tại địa phương Trà Vinh suốt 3 tuần
 • Chăm chỉ, nhiệt tình, có trách nhiệm cao trong công việc
 • Hiểu và tôn trọng sự khác biệt của thư viện cộng đồng so với thư viện truyền thống khác
 • Hiểu và tôn trọng sự khác biệt của văn hóa địa phương
 • Hiểu và thực hiện 5 giá trị cốt lõi của EVG: respect, integrity, spirit to win, empower, share success
 • Có khả năng quản lí thời gian hiệu quả để hoàn thành tốt các công việc được giao
 • Có tinh thần sẵn sang hỗ trợ các công việc phát sinh liên quan đến thư viện cộng đồng trong quá trình cộng tác với EVG

QUYỀN LỢI KHI TRỞ THÀNH TÌNH NGUYỆN VIÊN THƯ VIỆN CỘNG ĐỒNG

 • Được sinh sống, hoạt động và trải nghiệm tại địa phương khó khăn
 • Có cơ hội tìm hiểu văn hóa của địa phương miền Tây, đặc biệt văn hóa của người dân tộc Khmer
 • Được tiếp cận và tìm hiểu mô hình thư viện cộng đồng, một mô hình còn mới mẻ đối với Việt Nam
 • Được tham gia các khóa training trước khi thực hiện công việc
 • Có cơ hội áp dụng các kiến thức, kĩ năng vào trải nghiệm thực tế, trong công tác vận hành thư viện, và những hoạt động khác
 • Đóng góp vào sự phát triển của thư viện cộng đồng
 • Được hỗ trợ một phần chi phí sinh hoạt khi sinh sống tại địa phương
 • Nhận được sự tôn trọng, ủng hộ và quan tâm của cộng đồng

CÁCH THỨC DỰ TUYỂN

Vòng 1: Hồ sơ

 • Tải đơn tại: http://tinyurl.com/EVG-Library-Volunteer-2016
 • Điền đầy đủ thông tin và save file với cú pháp: [EVG][2016 Community Library Application Form] (Có thể điền tiếng Anh hoặc tiếng Việt)
 • Nộp dự tuyển theo mẫu về địa chỉ hr.ecovietnamgroup@gmail.com
 • Thời gian nhận đơn: Từ ngày 21/08 đến trước 23:59 ngày 04/09/2016.

Vòng 2: Phỏng vấn

 • Ứng viên trúng tuyển ở vòng 1 sẽ được thông báo tham dự vòng phỏng vấn.
 • Thời gian dự kiến tham gia phỏng vấn: ngày 10/09/2016

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về quá trình tuyển tình nguyện viên hoạt động tại thư viện cộng đồng, các bạn có thể liên hệ email: hr.ecovietnamgroup@gmail.com

hoặc inbox trực tiếp tại https://www.facebook.com/ECOVietnamgroup

Hotline: 0902 469 493 (Ngọc Phương)

Vậy nhé bạn, EVG đang đợi bạn !

“Together we bring genuine benefits to our community”

Xem thông tin chi tiết về ECO Vietnam Group và đợt tuyển dụng tình nguyện viên thư viện cộng đồng tại website:

Tiếng Anh: http://ecovietnamgroup.com

Tiếng Việt: http://ecovietnamgroupsite.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s