1301 – Dự án Book Flight

IMG_5232

Dự án được tổ chức bởi các cựu sinh viên SAJC EVG nhằm học tập và lan truyền tinh thần Service Learning cho giới trẻ. Họ đã xây dựng hệ thống thoát nước cho thư viện, dạy tiếng Anh và vệ sinh cho trẻ em, làm một bản đồ của Gia Bắc, và phỏng vấn người dân địa phương về đời sống nơi đây.

cats

Nổi bât nhất có lẽ là lớp học tiếng Anh cho các em nhỏ Gia Bắc, với thầy cô là các bạn tình nguyện viên Singapore và Việt Nam. Các em nhỏ được làm quen với bản chữ cái và các con số bằng tiếng Anh, nghe có vẻ đơn giản nhưng cả thầy và trò của lớp học này đã cùng nhau học tập một cách hăng say và chăm chỉ. Để bài học được tăng phần thú vị và dễ nhớ hơn, các “thầy cô” đã tổ chức rất nhiều hoạt động xoay quanh bài học của mình như múa hát về bảng chữ cái và con số; dùng ngôn ngữ cơ thể để miêu tả chữ cái, các trò chơi vận động, …Vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, thầy trò chúng mình đã có những giây phút học tập và giao lưu đáng nhớ.

kop

IMG_5341

Không thể không nhắc đến là hoạt động làm vệ sinh toilet ở trường học cho các em nhỏ. Các bạn tình nguyện viên Singapore đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ này của mình.

ljk

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s