1101 – DỰ ÁN HOUSE FOR HOPE

Dự án “House For Hope” đã được thực hiện từ 26/5/2011 đến 4/6/2011 với mong muốn

Nâng cao nhận thức về tác hại của khói bếp

Thay đổi thói quen nấu nướng gần chỗ ngủ

Tiếp nhận lối sống mới: xây dựng một không gian bếp núc riêng biệt

Tận dụng không khí trong lành tại nhà

h4h

 Sau ba tháng thử nghiệm, lần đầu tiên EVG cho áp dụng giáo án dạy tiếng Anh của đoàn tại Gia Bắc. Các em học sinh được tham gia lớp tiếng Anh thú vị và bổ ích. Lồng ghép vào đó là bài học về ‎ý thức vệ sinh cho học sinh. Thông qua việc khuyến khích các em đánh răng mỗi ngày, tắm rửa, cắt móng tay, móng chân và rửa tay sạch sẽ trước mỗi bữa ăn, đoàn muốn gửi đến một thông điệp cho các em : giữ gìn vệ sinh sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra, đoàn còn hướng dẫn học sinh các kiến thức tin học cơ bản về Microsoft Word, Powerpoint và Paint. Một số em đã tiếp thu tốt và thao tác thuần thục trong phần thực hành.

Trước khi lên lớp, các TNV Việt Nam và học sinh Singapre cùng nhau thảo luận, chuẩn bị giáo án và các hoạt động ngoài trời. Trong giờ học, cách truyền đạt dễ hiểu và gần gũi giúp các em học sinh trở nên mạnh dạn và hào hứng hơn. Lớp học đã nhanh chóng kết nối các thành viên trong đoàn và học sinh Gia Bắc một cách tự nhiên nhất.

h4h3

h4h4

TNV và học sinh chơi trò “Simon says”

Xây gian bếp

Trước khi thực hiện “House for Hope”, đoàn tiếp tục gặp gỡ gia đình Ka’ M Hệ trong dự án lần trước để giới thiệu về mục tiêu của dự án. Đoàn đã thành công trong việc giải thích tác hại của khói bếp và thuyết phục gia đình xây tách biệt khu vực nấu nướng với chỗ ngủ. Ngay sau đó, đoàn tiến hành giúp gia đình xây gian bếp mới phía sau nhà với “công nhân xây dựng” là các thành viên trong đoàn. Với lòng nhiệt tình sẵn có, cả đoàn đã vượt qua những khó khăn ban đầu, không ngại làm việc đến tận tối dưới nắng nóng oi bức và trời mưa nặng hạt. Sau những vât vả, căn bếp được xây xong trong niềm vui của gia đình Ka Mo He và cả đoàn.

h4h5Hai bạn nam đang lắp tủ quần áo cho nhà chị Ka’ M Hệ    

house

Các bạn nữ thì lau sàn, quét dọn nhà

Tổ chức ngày hội Quốc tế thiếu nhi

Dự án House For Hope đã mang đến ngày “ Quốc tế thiếu nhi thật sự “đầu tiên cho các em nhỏ ở Gia Bắc. Mọi người có thể cảm nhận được niềm vui sướng của các em thiếu nhi khi được trao tặng rất nhiều phần quà từ nguồn quỹ mà đoàn đã tâm huyết gầy dựng.

Các bạn Singapore rất hào hứng và hết mình trong những trò chơi chơi trốn tìm và xây lâu đài cát với trẻ em địa phương. Mặc cho thời tiết xấu, chương trình vẫn diễn ra một cách trọn vẹn. Trong tương lai, đoàn sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều sự kiện ý nghĩa tương tự để giúp các em hòa nhập cộng đồng tốt hơn.

h4h7

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s