1003 – DỰ ÁN YOUTH

du_an_youth

Dự án Youth là dự án thứ 3 của ECO Vietnam Group thực hiện tại xã Gia Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Dự án được khởi động từ tháng 9/2010 và chính thức diễn ra từ ngày 19 đến ngày 31/11/2011. Đối tác của EVG lần này là trường Hwa Chong Junior College (HCJC). Các học sinh trường HCJC tham gia dự án Youth đều có tuổi đời rất trẻ, từ 17 – 19 tuổi. Chuyến đi này cũng là lần đầu tiên các bạn được biết đến Gia Bắc, và Việt Nam.

Trong những ngày làm dự án, đoàn đã hỗ trợ xây dựng phòng tin học cho trường tại địa phương.

youth_1

youth_22

Phụ giúp người dân địa phương thu hoạch cà phê. Các bạn trong đoàn ( tình nguyện viên Singapore và Việt Nam) đều rất thích thú với trải nghiệm mới này. Và qua đó, hiểu hơn, công việc nương rẫy của người dân không hề đơn giản và dễ dàng chút nào !

Tham gia hội thao cùng học sinh Gia Bắc.

youth_32

Dạy các em học sinh học Tiếng Anh. Đây là một trong số các hoạt động để lại nhiều kỉ niệm, dấu ấn nhất với các bạn tình nguyện viên và các em nhỏ ở Gia Bắc.

youth_4

Dự án Youth được thực hiện với mong muốn tạo động lực cho các em học sinh tại Gia Bắc tiếp cận nền giáo dục chất lượng tốt hơn, vươn tới những bậc học cao hơn thông qua việc dạy tiếng Anh và xây phòng tin học; phối hợp cùng tổ chức đoàn thể xây dựng lối sống tích cực cho thanh niên địa phương đồng thời giao lưu, trao đổi văn hóa, góp phần bảo tồn nét văn hóa truyền thống của vùng đất Gia Bắc.

Dự án Youth đã phối hợp cùng dự án EDU xây dựng một phòng tin học cho trường cấp II Gia Bắc, trị giá 100.000.000 triệu với đầy đủ trang thiết bị, máy vi tính. Đây là một bước tiến lớn  đầu tiên hứa hẹn sẽ giúp nâng cao chất lượng giáo dục địa phương nơi đây, cũng như hứa hẹn một niềm tin rằng Gia Bắc rồi sẽ ngày một phát triển, không còn là một vùng đất hoang sơ, hẻo lánh nữa.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s