1001 – DỰ ÁN GREEN LEAF

Trong thời gian từ ngày 28/5/2010 đến ngày 18/6/2010, ECO Vietnam Group (EVG) đã thực hiện thành công dự án Green Leaf tại xã Gia Bắc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng với sự đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình của trường trung học Dunman (Singapore) và một nhóm sinh viên năng động đến từ CLB môi trường EarthLink của Đại học NTU (Singapore). Chỉ trong vòng nửa tháng ngắn ngủi, với những trái tim say mê cống hiến và khao khát chứng tỏ bản thân trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng, các bạn TNV không chỉ đem đến những hành động thiết thực góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho vùng cao nguyên này mà còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm quý giá mà chắc chắn họ sẽ không thể nào quên.

Sáng ngày 28/5, các bạn TNV Việt Nam đã đón chào và làm quen với các bạn TNV Singapore trong không khí sôi nổi, thân thiện tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đến với dự án lần này, mỗi bạn TNV đều ghi nhớ nhiệm vụ cao cả nhất của mọi người đó chính là tái trồng rừng. Dù còn gặp nhiều khó khăn và bước đầu bỡ ngỡ vì chưa quen việc, nhưng với sự hang say trong công việc và sự đam mê cống hiến, các bạn đã không quản ngại những khó khăn về thời tiết mà trồng cây con trên khắp các vùng đất trống để xây dựng lại màu xanh của rừng, gieo niềm tin và hy vọng để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nơi này. Bên cạnh đó, các bạn TNV còn có những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa khác đó là dạy tiếng anh cho trẻ em và chơi với các em học sinh.

green leaf

Các bạn TNV đang dọn dẹp đồi trọc để trồng cây!!!

Ngoài những giờ làm việc vất vả, các bạn TNV còn nhiệt tình làm quen, chia sẻ và giúp đỡ những công việc thường ngày cho những người dân ở đây. Từ những công việc nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa lớn này, các bạn TNV đã hiểu hơn về con người nơi này cũng như  tang them vốn sống và trải nghiệm cho chính bản than mình.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s